Sở Giáo dục và Đào tạo Đăk Lăk tiếp đoàn chuyên gia văn phòng hợp tác Đại học Quốc gia Hà Nội - Đại học Kyoto

Sáng ngày 5 tháng 1 năm 2012, Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk tiếp Đoàn chuyên gia văn phòng hợp tác Đại học Quốc gia Hà Nội – Đại học Kyoto do Tiến sĩ Shine Toshihiko làm trưởng đoàn. Về phía Sở GD&ĐT có ông Phan Hồng- Giám đốc, lãnh đạo các phòng ban thuộc sở và trường THPT chuyên Nguyễn Du.

Thay mặt lãnh đạo Sở GD&ĐT, ông Phan Hồng giới thiệu những nét chung về hoạt động của ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk, đặc biệt về giáo dục học sinh dân tộc thiểu số và việc dạy môn Tiếng Anh ở các cấp tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông.

Thay mặt Đoàn chuyên gia Văn phòng hợp tác Đại học Quốc gia Hà Nội – Đại học Kyoto, Tiến sĩ Shine Toshihiko trình bày mục đích của buổi làm việc này là khảo sát tình hình giáo dục của địa phương và nhu cầu du học tại các trường đại học ở Nhật Bản nói chung và trường Đại học Kyoto nói riêng của học sinh trung học phổ thông tỉnh Đắk Lắk. Tiến sĩ Shine Toshihiko cho biết trong tương lai sẽ có một số đại diện của các trường đại học ở Nhật Bản đến làm việc tại Đắk Lắk khi có sự chấp thuận của UBND tỉnh nhằm giúp học sinh trung học phổ thông tỉnh Đắk Lắk có điều kiện du học tại Nhật Bản sau khi đã tốt nghiệp trung học phổ thông./.