TRUNG TÂM GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT 10 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

alt

          THS. Ngô Thanh Phùng
Giám đốc TTGDTX TP Buôn Ma Thuột

Trung tâm Giáo dục thường xuyên Thành phố Buôn Ma Thuột được thành lập năm 2001 và đóng chân trên địa bàn phường Tân An, thành phố Buôn Ma Thuột; được sự quản lý trực tiếp của Sở Giáo dục và Đào tạo Đăk Lăk và sự chỉ đạo của Thành ủy Buôn Ma Thuột. Những gì hôm nay Trung tâm đạt được có thể khẳng định sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng, vượt qua những khó khăn, thách thức của các thế hệ cán bộ quản lý, giáo viên, công nhân viên, học viên, học sinh để hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng, nhà nước và nhân dân giao phó.
Hiện nay, Trung tâm GDTX TP Buôn Ma Thuột có một chi bộ Đảng gồm 12 đảng viên; tổ chức công đoàn cơ sở: 21 công đoàn viên; tổ chức cơ sở Đoàn TNCS Hồ Chí Minh: 21 chi đoàn học sinh, 01 chi đoàn giáo viên. Ban Giám đốc: 02 (01 Giám đốc, 01 Phó Giám đốc); 11 giáo viên cơ hữu; 08 cán bộ phụ trách các phòng chức năng, nhân viên bảo vệ, phục vụ. Năm học 2011-2012 Trung tâm có 21 lớp: 1039 học sinh (13 lớp hệ GDTX: 639 HV; 10 lớp TCCN: 400 HS); thường xuyên mở các lớp ngắn hạn đáp ứng nhu cầu của người học, cơ quan và địa phương.

Trung tâm GDTX TP Buôn Ma Thuột đã xác định những nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện: Đó là tổ chức thực hiện chương trình đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ bao gồm: chương trình bồi dưỡng ngoại ngữ, tin học ứng dụng, công nghệ thông tin – truyền thông; chương trình dạy tiếng dân tộc thiểu số cho cán bộ, công chức công tác tại vùng dân tộc, miền núi; tổ chức thực hiện chương trình giáo dục thường xuyên cấp THCS và THPT; liên kết với các trường trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng, cơ sở giáo dục đại học để đào tạo hệ trung cấp chuyên nghiệp.
Qua 10 năm, Trung tâm GDTX TP Buôn Ma Thuột luôn quan tâm đến chất lượng đào tạo chương trình GDTX cấp THCS và THPT; tuyển sinh được nhiều lớp nghề ngắn hạn: Tin học ứng dụng trình độ A, B; Tiếng Anh trình độ A; Nghiệp vụ văn thư - lưu trữ; Nghiệp vụ quyết toán và khai báo thuế; Nghiệp vụ thư viện; Nghiệp vụ điều khiển phương tiện thủy nội địa. Được sự quan tâm tạo điều kiện của Sở Lao động Thương binh – Xã hội Đăk Lăk, liên tục trong 3 năm qua, đơn vị đã đào tạo được 6 lớp nghề nông thôn. Trung tâm đã liên kết với 11 trường trung cấp, cao đẳng, đại học trên toàn quốc đào tạo 23 ngành hệ trung cấp chuyên nghiệp.

Đến nay, đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên được củng cố và tăng cường với tổng số là 21 người chính thức của đơn vị. Ngoài ra, hàng năm Trung tâm mời thêm đội ngũ giáo viên có uy tín và tay nghề cao từ các trường học trên địa bàn thành phố hợp đồng giảng dạy chương trình GDTX cấp THPT và cấp THCS. Ngoài đội ngũ thầy cô giáo, Trung tâm còn chú ý đến việc bồi dưỡng, phân công các vị trí công tác ở các phòng chức năng: phòng thiết bị thực hành, thư viện, y tế trường học.

Về đội ngũ học viên, qua 10 năm hoạt động, đến năm học 2011-2012 tổng số học viên hệ GDTX qua đào tạo tại Trung tâm là 3.400 học viên (trong đó 3.312 THPT; 88 THCS); nghề ngắn hạn: 3.217 học viên; nghề nông thôn: 200 học viên; trung cấp chuyên nghiệp: 9.615 học sinh; chuẩn hóa và nâng cao trình độ giáo viên tiểu học: 385 học viên.

Kết quả thực hiện nhiệm vụ hàng năm đều đạt và vượt các chỉ tiêu của ngành và của Trung tâm đề ra. Đối với học viên GDTX cấp THPT, hàng năm lên lớp đều đạt từ 80-90%, tỉ lệ đậu tốt nghiệp THPT hệ GDTX hàng năm đều cao hơn mặt bằng chung của Tỉnh từ 5-10%. Nhiều học viên đạt danh hiệu Học viên giỏi toàn diện, Học viên giỏi cấp tỉnh, tham gia đội tuyển thi Học viên giỏi toàn quốc môn giải toán trên máy tính cầm tay. Học sinh hệ trung cấp chuyên nghiệp, nghề ngắn hạn, nghề nông thôn đã xuất hiện nhiều tấm gương vượt khó, đạt thành tích cao trong học tập, tu dưỡng rèn luyện; có công ăn việc làm đúng ngành nghề, ổn định cuộc sống và phát huy được năng lực trong công tác, giữ những trọng trách trong các doanh nghiệp, cơ quan nhà nước, chính quyền địa phương, đoàn thể xã hội.

Cán bộ, giáo viên, công nhân viên hàng năm đều đạt danh hiệu lao động tiên tiến. Nhiều công chức, viên chức được công nhận Chiến sỹ Thi đua cấp cơ sở, cấp Tỉnh; được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Huy chương, Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục; Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Huy chương Danh dự, Kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ. Nhiều cá nhân và tập thể được Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen; UBND Tỉnh Đăk Lăk, Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen. Năm học 2009-2010 có một cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen (ông Ngô Thanh Phùng – Giám đốc Trung tâm) và Trung tâm được UBND Tỉnh tặng cờ Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước. Kết thúc năm học 2010-2011, Hội đồng Thi đua của ngành tiếp tục đề nghị UBND Tỉnh tặng cờ  Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước cho TTGDTX TP Buôn Ma Thuột.

alt

Khuôn viên của Trung tâm gồm 10.000m2, tọa lạc tại số 02 đường Nguyễn Hữu Thọ, bên phải tiếp giáp đường Ngô Thì Nhậm, bên trái giáp đường Cao Thắng, phía sau là lô đất quy hoạch khu đô thị mới. Đến nay đã có 03 dãy nhà lớp học và phòng làm việc. Trang thiết bị được bổ sung liên tục và kịp thời. Hiện nay đã có 03 phòng máy vi tính với tổng số trên 100 máy và được nối mạng, có 08 phòng học được trang bị nguyên bộ máy chiếu projector cố định, 01 phòng thí nghiệm thực hành, 01 thư viện, đầy đủ các phòng làm việc của các tổ chuyên môn nghiệp vụ và đoàn thể; sân chơi, bãi tập rộng rãi, thoáng mát. Hệ thống cây xanh bóng mát, cây cảnh luôn được chăm sóc tốt tươi, tạo được cảnh quang xanh – sạch – đẹp – an toàn. Bằng nhiều nguồn kinh phí hợp pháp, Trung tâm đã tiết kiệm và huy động đầu tư xây dựng, mua sắm thiết bị hơn 10 tỷ đồng. Có thể nói trang thiết bị, cơ sở vật chất đáp ứng tương đối đầy đủ cho nhu cầu giảng dạy và học tập của Trung tâm; cảnh quang, môi trường thân thiện, phù hợp với hoạt động giáo dục.
alt
Qua 10 năm hình thành và phát triển, Trung tâm GDTX TP Buôn Ma Thuột đã lớn mạnh và trưởng thành về nhiều mặt, khẳng định được vị thế và uy tín trong học sinh, phụ huynh, đồng nghiệp và trong xã hội. Có được những thành tích nổi bật trong thời gian qua là nhờ sự chỉ đạo sát sao, kịp thời của các cấp quản lý, chính quyền địa phương, sự động viên, hỗ trợ và giúp đỡ tạo điều kiện thuận lợi của các trường liên kết, các trung tâm GDTX và các trường THPT trong toàn tỉnh.
Phát huy những thành tích đạt được, Trung tâm tiếp tục phấn đấu đa dạng hóa các loại hình đào tạo theo phương hướng nhiệm vụ năm học của Sở GD&ĐT; thực hiện đổi mới công tác quản lý, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục đạo đức, học tập và đào tạo nghề cho học sinh. Toàn thể CB, GV, CNV và học sinh phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, tương thân, tương ái; nêu cao tinh thần trách nhiệm, hợp tác xây dựng đơn vị ngày càng phát triển, hướng tới xây dựng Trung tâm GDTX chuẩn quốc gia.

Ngô Thanh Phùng


 

THỐNG KÊ

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay3307
mod_vvisit_counterHôm qua5301
mod_vvisit_counterTháng này240438
mod_vvisit_counterTháng trước228398

Hiện có 70 khách Trực tuyến

LIÊN KẾTAleo Flash Intro Banner MakerẢNH HOẠT ĐỘNG

THỜI TIẾT


daklak.edu.vn
Đang Tải Dữ Liệu

TỪ ĐIỂN TRỰC TUYẾN


Từ điển tổng hợp
Anh-Pháp-Việt-Nôm-Hoa

BẢN ĐỒ VỆ TINH


View Larger Map

Cơ quan chủ quản: Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk. Địa chỉ: 08 Nguyễn Tất Thành, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.

Điện thoại: (0500) 3.852106 Fax: (0500) 3811208 -   Email: vanphong.sodaklak@moet.edu.vn , gddt@daklak.gov.vn

Thể hiện tốt nhất với  trình duyệt Firefox 6, Internet Explorer  8 , Google Chrome - chế độ màn hình 1024x768

Ghi rõ nguồn "Sở Giáo dục & Đào tạo" khi phát hành lại thông tin từ website

Phát triển bởi: Phamyendlk - Đinh Gia Thao - admin@daklak.edu.vn