Hội thi học sinh tiểu học hát dân ca năm học 2011-2012

alt

Ngày 28 tháng 2 năm 2012, Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk tổ chức Hội thi học sinh tiểu học hát dân ca năm học 2011-2012. Tham dự lễ khai mạc có cô H’Yim Kdoh- Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, ông Phạm Văn Nhăm- Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học cùng với gần 200 học sinh tiểu học của 16 đơn vị tham gia hội thi.

alt

Thay mặt lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Bà H’Yim Kdoh nhiệt liệt chào mừng các em học sinh tiểu học của 15 phòng Giáo dục và Đào tạo và Trung tâm Giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật về tham gia hội thi và mong rằng các em học sinh tiểu học hãy thật sự cố gắng, phát huy hết khả năng của mình để đóng góp những tiết mục xuất sắc trong hội thi.

alt

So với những năm trước, hội thi lần này được tổ chức có những điểm nổi bật về xây dựng chương trình, lựa chọn bài hát và sự đầu tư cho các tiết mục. Một số đơn vị đã xây dựng chương trình thành công, đẹp như đơn vị Phòng GD&ĐT Krông Pach, Ea H’leo, Ea Kar, Cư M’gar. Các thầy cô giáo đã lựa chọn những bài dân ca phù hợp với lứa tuổi để các em biểu diễn một cách hay nhất. Một số đơn vị đã lựa chọn những bài dân ca hay, như bài Bập boong boong, Lý con cúm núm, Lý con trâu...

alt

Nhiều đơn vị đầu tư rất công phu cho tiết mục tham gia biểu diễn tại hội thi như tiết mục Hát ru mùa lúa chín, Đi cấy ( BMT) 36 thứ chim ( Krông Pach), Úp lá khoai ( Lắk), Chi ri ria ( Krông Ana) Lý rẫy lý vườn ( M’Drắk), Lý ngựa ô ( Buôn Đôn) Gà gáy ( Ea H’leo), Đi cấy ( Krông Buk), Ru em ( Krông Bông)…

alt

Hội thi đã đón nhận được nhiều giọng ca hay với cách diễn xuất rất đẹp, nhiều tiết mục dân ca của các dân tộc thiểu số đã được các em hát bằng tiếng phổ thông và tiếng dân tộc thiểu số như tiết mục  Hát ru mùa lúa chín ( BMT), Chi ri ria ( Krông Ana). Các tiết mục 36 thứ chim ( Krông Pach) Bập boong boong ( M’Đrắk) là những tiết mục biểu diễn xuất sắc của hội thi.

alt

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho đơn vị Phòng Giáo dục và Đào tạo Krông Păc; giải Nhì toàn đoàn thuộc về đơn vị Phòng GD&ĐT thành phố Buôn Ma Thuột, Ea Kar; giải Ba toàn đoàn thuộc về phòng GD&ĐT Cư M’gar, M’Đrắk và Krông Ana. Về giải tiết mục, có 4 giải A, 6 giải B, 8 giải C và 12 giải Khuyến khích được trao trong hội thi.

Hội thi Học sinh tiểu học hát dân ca năm học 2011-2012 được tổ chức thành công tốt đẹp góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, phát triển phong trào văn hóa văn nghệ trong các trường tiểu học đồng thời góp phần gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam qua những làn điệu, những khúc hát dân ca của các em học sinh trong toàn tỉnh./.


Huỳnh Ngọc La Sơn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

THỐNG KÊ

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay6168
mod_vvisit_counterHôm qua9430
mod_vvisit_counterTháng này161726
mod_vvisit_counterTháng trước196630

Hiện có 146 khách Trực tuyến

LIÊN KẾT

Aleo Flash Intro Banner MakerẢNH HOẠT ĐỘNG

THỜI TIẾT


daklak.edu.vn
Đang Tải Dữ Liệu

TỪ ĐIỂN TRỰC TUYẾN


Từ điển tổng hợp
Anh-Pháp-Việt-Nôm-Hoa

BẢN ĐỒ VỆ TINH


View Larger Map

Cơ quan chủ quản: Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk. Địa chỉ: 08 Nguyễn Tất Thành, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.

Điện thoại: (0500) 3.852106 Fax: (0500) 3811208 -   Email: vanphong.sodaklak@moet.edu.vn , gddt@daklak.gov.vn

Thể hiện tốt nhất với  trình duyệt Firefox 6, Internet Explorer  8 , Google Chrome - chế độ màn hình 1024x768

Ghi rõ nguồn "Sở Giáo dục & Đào tạo" khi phát hành lại thông tin từ website

Phát triển bởi: Phamyendlk - Đinh Gia Thao - admin@daklak.edu.vn