Sở Giáo dục và Đào tạo phát động cuộc thi “Ý tưởng trẻ thơ” dành cho học sinh tiểu học

Sáng ngày 7 tháng 4 năm 2012, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức phát động cuộc thi “Ý tưởng trẻ thơ” dành cho học sinh tiểu học. Đây là một cuộc thi được Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công ty Honda Việt Nam tổ chức lần thứ 5 dành cho học sinh tiểu học trên toàn quốc. Tham dự buổi phát động cuộc thi, có ông Dương Đình Long- Trưởng phòng Pháp chế-Công tác HSSV, bà Đậu Thị Giang- Đại diện Công ty Honda Việt Nam và 50 đại biểu của 15 phòng Giáo dục và Đào tạo trong tỉnh.

Bà Đậu Thị Giang thay mặt ban tổ chức cuộc thi đã trình bày nội dung cơ bản của cuộc thi. Cuộc thi “ Ý tưởng trẻ thơ” dành cho học sinh tiểu học gồm 3 vòng. Vòng Hình thành và thể hiện ý tưởng: Bằng trí tưởng tượng phong phú của mình, các em tự do ước mơ để đưa ra những ý tưởng phát minh, sáng tạo về thế giới xung quanh mà các em quan sát được giúp cho cuộc sống của chúng ta tốt đẹp hơn và luôn tràn ngập niềm vui. Vòng Thực hiện mô hình và đánh giá mô hình: 60 thí sinh được chọn vào vòng 2 sẽ chuyển các ý tưởng của mình trên tranh vẽ thành các mô hình thực tế. Vòng Thuyết trình và trao giải: 30 mô hình được chọn sẽ thuyết trình về ý tưởng của mình để ban giám khảo đánh giá và lựa chọn ra 10 bài dự thi xuất sắc để trao giải.

Qua 4 cuộc thi trước đây, tỉnh Đắk Lắk đã có 1.858 tranh tham gia, trong đó có 1 học sinh đạt giải Ba. Cuộc thi “Ý tưởng trẻ thơ” dành cho học sinh tiểu học lần thứ 5 được phát động từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 5 năm 2012.