Những điểm cần lưu ý về kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2012-2013

1. Trường THPT chuyên Nguyễn Du:

a. Hồ sơ dự tuyển:

Sử dụng mẫu đơn của nhà trường.

b. Địa bàn tuyển sinh:

Chỉ tuyển những học sinh có hộ khẩu thường trú hoặc tốt nghiệp THCS thuộc tỉnh Đắk Lắk.

c. Đăng ký nguyện vọng:

- Đăng ký nguyện vọng vào các trường THPT không chuyên tổ chức thi:

+ Học sinh dự thi trường THPT chuyên Nguyễn Du được quyền đăng ký thêm tối đa 2 nguyện vọng vào 02 trường THPT thuộc địa bàn tuyển sinh huyện, thị xã, thành phố. Nguyện vọng 1: tại 01 trường THPT trên địa bàn học sinh được tuyển sinh; Nguyện vọng 2: tại trường THPT khác trên địa bàn học sinh được tuyển sinh.

+ Học sinh không vi phạm quy chế thi, dự thi đủ các môn không chuyên theo quy định nếu không trúng tuyển vào các lớp chuyên thì căn cứ kết quả thi 3 môn: Ngữ văn, Toán và Ngoại ngữ để xét vào học các lớp không chuyên của trường theo quy chế và chỉ tiêu Sở GD&ĐT giao.

+ Học sinh không vi phạm quy chế thi, dự thi đủ các môn không chuyên theo quy định nếu không trúng tuyển vào trường THPT chuyên Nguyễn Du sẽ được lấy kết quả điểm thi 3 môn: Ngữ văn, Toán và Ngoại ngữ để xét vào các trường THPT tổ chức thi  trên địa bàn tuyển sinh theo nguyện vọng đăng ký.

+ Việc xét nguyện vọng 1 và 2 vào các trường THPT không chuyên của học sinh dự thi vào trường THPT chuyên Nguyễn Du ngang bằng như những thí sinh dự thi vào các trường THPT không chuyên khác trong tỉnh.

+ Học sinh không đăng ký nguyện vọng vào các trường THPT tổ chức thi thì sẽ không được xét tuyển.

- Đăng ký dự tuyển vào các trường THPT xét tuyển sinh:

Sau khi trường THPT chuyên Nguyễn Du và các trường THPT tổ chức thi công bố danh sách trúng tuyển, những học sinh không trúng tuyển liên hệ với một trường THPT xét tuyển sinh thuộc địa bàn tuyển sinh để nộp hồ sơ xin xét tuyển.

d. Lịch thi:

Ngày thi: 22, 23/6/2012.

22/6/2012

Ngoại ngữ

60 phút

14 giờ 15

23/6/2012

Môn chuyên: Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Hoá học

Môn chuyên: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Toán, Vật lí, Sinh học

150 phút

14 giờ 30

2. Các trường THPT không chuyên tổ chức thi tuyển: (22 trường THPT)

+ Thành phố Buôn Ma Thuột (07 trường): THPT Buôn Ma Thuột, THPT Chu Văn An, THPT Hồng Đức, THPT Lê Quý Đôn, THPT Lê Duẩn, THPT Trần Phú, THPT Cao Bá Quát.

+ Huyện Krông Pắc (03 trường): THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, THPT Lê Hồng Phong, THPT Phan Đình Phùng.

+ Huyện Ea Kar (02 trường): THPT Ngô Gia Tự, THPT Trần Nhân Tông.

+ Thị xã Buôn Hồ (03 trường): THPT Buôn Hồ, THPT Hai Bà Trưng, THPT Huỳnh Thúc Kháng.

+ Huyện Krông Năng (01 trường): THPT Phan Bội Châu.

+ Huyện Cư M’gar (02 trường): THPT Cư M’gar, THPT Lê Hữu Trác.

+ Huyện Ea H’leo (01 trường): THPT Ea H’leo.

+ Huyện Krông Ana (03 trường): THPT Krông Ana, THPT Hùng Vương, THPT Phạm Văn Đồng.

a. Hồ sơ dự tuyển:

Mẫu đơn xin dự tuyển do Sở GD&ĐT phát hành thống nhất trong toàn tỉnh.

b. Địa bàn tuyển sinh:

Các trường THPT chỉ được tuyển học sinh có hộ khẩu thường trú hoặc tốt nghiệp THCS thuộc phạm vi địa bàn huyện, thị xã, thành phố (gọi chung là địa bàn tuyển sinh). Học sinh đăng ký dự tuyển sinh tại địa bàn khác phải có lý do chính đáng thì Hiệu trưởng (nơi tuyển) trình Giám đốc Sở đồng ý mới cho đăng ký dự tuyển.

c. Đăng ký nguyện vọng:

+ Học sinh được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng tại các trường THPT tổ chức thi thuộc địa bàn tuyển sinh:

Nguyện vọng 1: tại trường THPT dự thi;

Nguyện vọng 2: tại trường THPT khác trường dự thi;

Nguyện vọng 3: tại trường THPT khác các trường đã đăng ký.

+ Học sinh dự thi có thể đăng ký ít hơn 3 nguyện vọng nhưng phải đăng ký nguyện vọng 1. Những địa phương chỉ có 01 hoặc 02 trường THPT tổ chức thi thì học sinh chỉ được đăng ký tối đa 01 hoặc 02 nguyện vọng.

d. Lịch thi:

Ngày thi : 22, 23/6/2012

22/6/2012

Ngoại ngữ

60 phút

14 giờ 15

23/6/2012

7 giờ 30

3. Trường THPT DTNT N’Trang Lơng:

- Thi tuyển kết hợp xét tuyển. Môn thi: Ngữ văn và Toán.

- Kết quả tuyển sinh của trường THPT DTNT N’Trang Lơng không dùng để xét tuyển sinh vào các trường THPT khác.

- Học sinh dự thi vào trường THPT DTNT N’Trang Lơng được đăng ký dự thi hoặc xét tuyển sinh vào các trường THPT khác thuộc địa bàn tuyển sinh

a. Hồ sơ dự tuyển: sử dụng mẫu đơn của nhà trường:

c. Lịch thi:

Ngày thi:  25/6/2012.

25/6/2012

14 giờ 30

4. Trường THPT Thực hành Cao Nguyên:

+ Tuyển sinh theo kế hoạch của nhà trường

+ Địa bàn tuyển sinh:Trường THPT Thực hành Cao Nguyên được tuyển sinh học sinh có hộ khẩu thường trú trên địa bàn các tỉnh Tây nguyên.

+ Thi 03 môn: Ngữ văn, Toán và Hóa học.

+ Ngày thi: 18, 19/6/2012

+ Được phép tuyển sinh theo kế hoạch của nhà trường đã được Sở GD&ĐT phê duyệt.

+ Kết quả tuyển sinh của trường THPT Thực hành Cao Nguyên không dùng để xét tuyển sinh vào các trường THPT khác.

+ Học sinh tỉnh Đắk Lắk dự thi vào trường THPT Thực hành Cao Nguyên được đăng ký dự thi hoặc xét tuyển sinh vào các trường THPT khác thuộc địa bàn tuyển sinh và được chọn trường để học nếu trúng tuyển vào cả hai trường.

5. Các trường THPT tổ chức xét tuyển: (25 trường THPT)

a. Hồ sơ dự tuyển:

Mẫu đơn xin dự tuyển do Sở GD&ĐT phát hành thống nhất trong toàn tỉnh.

c. Lịch xét tuyển:

+ Từ 10/7-17/7/2012 cho học sinh đăng ký xét tuyển, thu nhận hồ sơ, tổ chức xét tuyển.

+ Hạn chót 23/7/2012 phải báo cáo kết quả xét tuyển về Sở GD&ĐT (qua Phòng GDTrH) để duyệt, gồm: biên bản xét duyệt, tờ trình đề nghị điểm chuẩn và số lượng tuyển sinh, danh sách và đĩa dữ liệu học sinh trúng tuyển.

- Trường THPT Phú Xuân:

+ Lập kế hoạch: Từ 10/7/2012 cho học sinh đăng ký xét tuyển, thu nhận hồ sơ, tổ chức xét tuyển.

+ Hạn chót 09/8/2012 phải báo cáo kết quả xét tuyển về Sở GD&ĐT (qua Phòng GDTrH) để duyệt, gồm: biên bản xét duyệt, tờ trình đề nghị điểm chuẩn và số lượng tuyển sinh, danh sách và đĩa dữ liệu học sinh trúng tuyển.

PHÒNG GIÁO DỤC TRUNG HỌC