Khai mạc Hội nghị tập huấn phương pháp “Bàn tay nặn bột” trong dạy học cấp THCS

alt

Sáng ngày 23 tháng 7 năm 2012, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tập huấn Phương pháp “ Bàn tay nặn bột” các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học cấp THCS tại Đắk Lắk. Tham dự khai mạc Hội nghị, về phía Bộ GDĐT có TS. Nguyễn Trọng Hoàn- Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học và các giảng viên của hội nghị tập huấn; về phía Ngành GDĐT tỉnh có ông Nguyễn Ngọc Quang- Phó Giám đốc, Trưởng các phòng chuyên môn, lãnh đạo các phòng GDĐT và các giáo viên được triệu tập tham dự hội nghị.

alt

Thay mặt lãnh đạo Sở GDĐT Đắk Lắk, ông Nguyễn Ngọc Quang cám ơn Bộ GDĐT đã chọn tỉnh Đắk Lắk làm nơi tổ chức Hội nghị tập huấn phương pháp “ Bàn tay nặn bột” trong dạy học cấp THCS. Qua Hội nghị tập huấn này, các giáo viên của tỉnh Đắk Lắk được các chuyên viên của Bộ GDĐT truyền đạt những kiến thức về phương pháp “ Bàn tay nặn bột” một cách trực tiếp. Đây là một bước tiến mới nhằm giúp học sinh chiếm lĩnh tri thức một cách hiệu quả hơn thông qua các hoạt động thực hành. Hy vọng các giáo viên trong quá trình áp dụng phương pháp mới sẽ phối hợp với phương pháp truyền thống để hỗ trợ tích cực trong quá trình truyền thụ  kiến thức cho học sinh.

“Bàn tay nặn bột”, tiếng Pháp là “ La main à la Pâte” (LAMAP), là một phương pháp dạy học tích cực, do giáo sư Georges Charpak ( đoạt giải Nobel về vật lý năm 1992), Viện hàn lâm khoa học Pháp sáng tạo và phát triển từ năm 1995.

alt

Phát biểu tại buổi khai mạc Hội nghị tập huấn, TS Lê Trọng Hoàn cho biết phương pháp “ Bàn tay nặn bột” được triển khai nằm trong chủ trương chung của Bộ GDĐT về việc tăng cường sử dụng phương pháp dạy học tích cực để học sinh tích cực, chủ động tiếp thu, lĩnh hội kiến thức và rèn luyện năng lực học tập. Trong năm 2012, Bộ GDĐT triển khai tập huấn cho giáo viên của 120 trường THCS của 8 tỉnh, thành phố: Hà Giang, Hòa Bình, Cà Mau, Hà Nội, Hải Phòng, Thừa Thiên Huế, Đắk Lắk và Bình Định. ( Mỗi tỉnh, thành phố 5 phòng GDĐT, mỗi phòng GDĐT chọn 3 trường THCS; mỗi trường THCS chọn 6 giáo viên của ba bộ môn Vật lý, Hóa học, Sinh học).

Nguyên lý căn bản của phương pháp “Bàn tay nặn bột” là dạy học cho học sinh dựa trên hoạt động tìm tòi, nghiên cứu, khám phá thực tiễn. Trong phương pháp này, dưới sự hướng dẫn của giáo viên, chính học sinh khám phá thực tiễn, tiến hành thực hành các thí nghiệm, thực hành quan sát để rút ra kiến thức và hình thành các kỹ năng theo yêu cầu ( tiếng Anh là “ learning by doing”, có thể dịch là “ học qua làm”).

Hội nghị tập huấn được tổ chức trong 4 ngày, từ 23/7 đến 26/7/2012. Nội dung bao gồm các chuyên đề chung về phương pháp “ Bàn tay nặn bột” và các chuyên đề cụ thể của phương pháp này ở ba bộ môn Vật lý, Sinh học và Hóa học./.

Huỳnh Ngọc La Sơn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

THỐNG KÊ

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay762
mod_vvisit_counterHôm qua5735
mod_vvisit_counterTháng này187970
mod_vvisit_counterTháng trước196630

Hiện có 25 khách Trực tuyến

LIÊN KẾT

Aleo Flash Intro Banner MakerẢNH HOẠT ĐỘNG

THỜI TIẾT


daklak.edu.vn
Đang Tải Dữ Liệu

TỪ ĐIỂN TRỰC TUYẾN


Từ điển tổng hợp
Anh-Pháp-Việt-Nôm-Hoa

BẢN ĐỒ VỆ TINH


View Larger Map

Cơ quan chủ quản: Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk. Địa chỉ: 08 Nguyễn Tất Thành, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.

Điện thoại: (0500) 3.852106 Fax: (0500) 3811208 -   Email: vanphong.sodaklak@moet.edu.vn , gddt@daklak.gov.vn

Thể hiện tốt nhất với  trình duyệt Firefox 6, Internet Explorer  8 , Google Chrome - chế độ màn hình 1024x768

Ghi rõ nguồn "Sở Giáo dục & Đào tạo" khi phát hành lại thông tin từ website

Phát triển bởi: Phamyendlk - Đinh Gia Thao - admin@daklak.edu.vn