Phòng GDĐT thành phố Buôn Ma Thuột tổng kết năm học 2011-2012

altSáng ngày 28 tháng 9 năm 2012, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Buôn Ma Thuột tổ chức tổng kết năm học 2011-2012 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2012-2013. Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Viết Tượng- Bí thư Thành ủy, ông Nay Phi La- Phó Chủ tịch UBND thành phố Buôn Ma Thuột. Về phía lãnh đạo ngành Giáo dục và Đào tạo có ông Nguyễn Ngọc Quang- Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở, ông Nguyễn Đức Trản- Chủ tịch Công đoàn Ngành.

altBà Trương Thị Minh Nguyệt- Trưởng phòng GDĐT TP Buôn Ma Thuột báo cáo tổng kết năm học 2011-1212. Năm học vừa qua, thành phố Buôn Ma Thuột có 116 trường với 67.008 học sinh từ bậc học mầm non đến THCS (tăng 193 em so với năm học trước). Ngành đã triển khai phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” với nhiều hình thức phong phú và có những giải pháp nâng cao chất lượng dạy học, chất lượng môi trường giáo dục đạo đức, lối sống và ý thức trách nhiệm công dân cho học sinh.

Về ngành học Mầm non, Phòng GDĐT TP Buôn Ma Thuột đã triển khai thực hiện đại trà chương trình giáo dục mầm non mới, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lí và nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ, đổi mới phương pháp giáo dục, phát triển số lượng và chất lượng trường mầm non đạt chuẩn quốc gia.

Về giáo dục tiểu học, bên cạnh việc tổ chức dạy học theo chuẩn kiến thức và kĩ năng, tăng cường tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số, Phòng GDĐT TP Buôn Ma Thuột đã tiến hành sử dụng các tài liệu dạy chương trình địa phương, nâng cao chất lượng dạy học ngày 2 buổi, củng cố và duy trì kết quả phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi.

Về giáo dục trung học cơ sở, Phòng đã triển khai việc điều chỉnh những nội dung điều chỉnh theo hướng tinh giảm chương trình, sách giáo khoa THCS, duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn và đại trà; tổ chức các hội thảo, chuyên đề về nâng cao chất lượng dạy và học nhằm đảm bảo cho các đợt xét tốt nghiệp THCS có hiệu quả cao.

Trong phần phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm học 2012-2013, Phòng GDĐT TP Buôn Ma Thuột tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác quản lý; nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động ở các bậc học mầm non, tiểu học và THCS và giáo dục thường xuyên; phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; nâng cao hiệu quả hoạt động của công tác kế hoạch tài chính và tăng cường cơ sở vật chất.

Thay mặt lãnh đạo ngành Giáo dục và Đào tạo, ông Nguyễn Ngọc Quang ghi nhận và biểu dương những thành tích của Phòng GDĐT TP Buôn Ma Thuột trong năm học 2011-2012. Đây là đơn vị đã đóng góp rất lớn cho thành tích chung của ngành GDĐT tỉnh Đắk Lắk, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục mũi nhọn và giáo dục đại trà. Phòng GDĐT TP Buôn Ma Thuột đã có những giải pháp thích hợp để xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, thân thiện, nâng cao chất lượng trong công tác dạy và học. Trong năm học 2012-2013, Phòng GDĐT TP.Buôn Ma Thuột cần tiếp tục đẩy mạnh nâng cao chất lượng phổ cập THCS, phổ cập mầm non 5 tuổi và phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi. Phong trào thi đua nâng cao chất lượng cần có những kế hoạch và biện pháp cụ thể, cần kiên quyết chấn chỉnh việc dạy thêm, học thêm, khắc phục tình trạng học sinh bỏ học và quản lý tốt các khoản thu chi ở các trường…

altÔng Nay Phi La thay mặt lãnh đạo thành phố Buôn Ma Thuột nhiệt liệt biểu dương những thành quả mà Phòng GDĐT TP Buôn Ma Thuột đã đạt được trong năm học vừa qua. Đặc biệt là sự phát triển về số lượng trường chuẩn quốc gia và chất lượng giáo dục mũi nhọn. Việc thực hiện tốt các phong trào thi đua do ngành Giáo dục và Đào tạo phát động đã đem lại môi trường giáo dục thân thiện ở các trường học trong toàn thành phố. Để tiếp tục những thành quả đã đạt được, trong năm học tới, ngành GDĐT TP Buôn Ma Thuột cần đẩy mạnh hơn nữa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin, đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục trong việc xây dựng cơ sở vật chất, khắc phục tình trạng học sinh bỏ học, nhất là học sinh dân tộc thiểu số.

Hội nghị còn được nghe các báo cáo tham luận về công tác phổ cập mầm non cho trẻ 5 tuổi ( MN Thành Nhất); Tổ chức bán trú trong trường tiểu học ( TH Nơ Trang Lơng) và Quản lý dạy thêm hoc thêm ( THCS Đoàn Thị Điểm).

altNhân dịp này, UBND tỉnh Đắk Lắk đã tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cho 30 đơn vị, tặng Bằng khen cho 6 đơn vị và 27 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong năm học 2011-2012./.

Huỳnh Ngọc La Sơn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

THỐNG KÊ

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay3385
mod_vvisit_counterHôm qua8969
mod_vvisit_counterTháng này184858
mod_vvisit_counterTháng trước196630

Hiện có 85 khách Trực tuyến

LIÊN KẾT

Aleo Flash Intro Banner MakerẢNH HOẠT ĐỘNG

THỜI TIẾT


daklak.edu.vn
Đang Tải Dữ Liệu

TỪ ĐIỂN TRỰC TUYẾN


Từ điển tổng hợp
Anh-Pháp-Việt-Nôm-Hoa

BẢN ĐỒ VỆ TINH


View Larger Map

Cơ quan chủ quản: Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk. Địa chỉ: 08 Nguyễn Tất Thành, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.

Điện thoại: (0500) 3.852106 Fax: (0500) 3811208 -   Email: vanphong.sodaklak@moet.edu.vn , gddt@daklak.gov.vn

Thể hiện tốt nhất với  trình duyệt Firefox 6, Internet Explorer  8 , Google Chrome - chế độ màn hình 1024x768

Ghi rõ nguồn "Sở Giáo dục & Đào tạo" khi phát hành lại thông tin từ website

Phát triển bởi: Phamyendlk - Đinh Gia Thao - admin@daklak.edu.vn