Đại hội gia đình, dòng họ hiếu học, khu dân cư khuyến học tiêu biểu tỉnh Đắk Lắk lần thứ III - năm 2013

Sáng ngày 24 tháng 4 năm 2013, Đại hội Gia đình hiếu học tỉnh Đắk Lắk lần thứ III được tổ chức tại trường THPT chuyên Nguyễn Du. Đại hội được đón tiếp Giáo sư, Tiến sĩ khoa học Nguyễn Mậu Bành- Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, ông Phùng Thế Vinh- Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo Tây Nguyên. Về phía tỉnh Đắk Lắk có ông Phan Hồng- Giám đốc Sở, ông Hà Ngọc Đào- Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh, ông Nguyễn Đức Trản- Chủ tịch Công đoàn Ngành cùng với trên 110 đại biểu gia đình hiếu học trong tỉnh.

Ông Hà Ngọc Đào báo cáo Tổng kết 5 năm phong trào gia đình hiếu học (2008-2013): Những năm gần đây, phong trào thi đua đăng ký phấn đấu đạt danh hiệu gia đình hiếu học (GĐHH), dòng họ, hội đồng hương, tổ chức tôn giáo phát triển khá mạnh. Số hộ đăng ký GĐHH toàn tỉnh là 105.436, chiếm 26,36%. Các huyện thực hiện tốt phong trào trong nhiệm kỳ vừa qua là TP Buôn Ma Thuột, huyện Krông Pắc, Cư M’gar và huyện Ea Kar. Để phong trào xây dựng gia đình hiếu học được thực hiện tốt hơn trong thời gian tới, lãnh đạo hội Khuyến học ở các huyện cần có những biện pháp cụ thể để duy trì, nuôi dưỡng phong trào; công tác nhân rộng điễn hình tiên tiến của lãnh đạo hội cần được tiến hành tích cực hơn.

Phát biểu tại Đại hội, ông Phan Hồng thay mặt lãnh đạo ngành Giáo dục và Đào tạo gửi đến các đại biểu tham dự Đại hội lời chúc mừng nồng nhiệt. Đắk Lắk là một tỉnh miền núi thuộc vùng Tây nguyên với diện tích rộng, dân số đông, thành phần dân cư đa dạng, nhiều đồng bào dân tộc thiểu số, tỉ lệ hộ nghèo cao là những thách thức không nhỏ đối với ngành GDĐT. Nhờ sự quan tâm đầu tư của Đảng, nhà nước, sự nỗ lực của ngành GDĐT và của các tầng lớp nhân dân, trong đó có công tác hiếu học ở các cấp hội, các gia đình, dòng họ hiếu học, khu dân cư khuyến học nên những năm gần đây, công tác giáo dục đào tạo của tỉnh ngày càng phát triển rất đáng phấn khởi. Mô hình gia đình, dòng họ hiếu học, khu dân cư khuyến học là một sáng kiến tuyệt với trong công tác xã hội hóa giáo dục và đào tạo, là một hình thức xã hội hóa giáo dục đào tạo có nhiều ý nghĩa sâu sắc. Trong thành tích của ngành GDĐT thời gian qua có sự đóng góp của công tác khuyến học nói chung và của các mô hình gia đình, dòng học hiếu học, khu dân cư khuyến học nói riêng.

Đại hội được nghe 5 báo cáo điển hình về các mô hình gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học và khu dân cư khuyến học. Đại hội đã bầu ra 5 đại biểu xuất đi dự Đại hội GĐHH toàn quốc lần thứ III được tổ chức vào tháng 10/2013 tại Hà Nội.

Nhân dịp này Hội khuyến học Việt Nam đã tặng 6 Kỷ niệm chương cho cán bộ Hội khuyến học Đắk Lắk; tặng Bằng khen cho 4 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học, khuyến tài năm 2012; UBND tỉnh Đắk Lắk tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 2 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng Hội khuyến học năm 2012; Hội  khuyến học tỉnh trao 15 suất học bổng Y Ngông Niê Kđăm trị giá 15 triệu đồng cho các em học sinh chăm ngoan học giỏi trong các gia đình nghèo hiếu học.

 Huỳnh Ngọc La Sơn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

THỐNG KÊ

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay3794
mod_vvisit_counterHôm qua8969
mod_vvisit_counterTháng này185267
mod_vvisit_counterTháng trước196630

Hiện có 61 khách Trực tuyến

LIÊN KẾT

Aleo Flash Intro Banner MakerẢNH HOẠT ĐỘNG

THỜI TIẾT


daklak.edu.vn
Đang Tải Dữ Liệu

TỪ ĐIỂN TRỰC TUYẾN


Từ điển tổng hợp
Anh-Pháp-Việt-Nôm-Hoa

BẢN ĐỒ VỆ TINH


View Larger Map

Cơ quan chủ quản: Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk. Địa chỉ: 08 Nguyễn Tất Thành, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.

Điện thoại: (0500) 3.852106 Fax: (0500) 3811208 -   Email: vanphong.sodaklak@moet.edu.vn , gddt@daklak.gov.vn

Thể hiện tốt nhất với  trình duyệt Firefox 6, Internet Explorer  8 , Google Chrome - chế độ màn hình 1024x768

Ghi rõ nguồn "Sở Giáo dục & Đào tạo" khi phát hành lại thông tin từ website

Phát triển bởi: Phamyendlk - Đinh Gia Thao - admin@daklak.edu.vn